0

"คิง เพาเวอร์-เซ็นทรัล" คว้าดิวตี้ฟรี พื้นที่รีเทล สนามบินอู่ตะเภา

2018-11-20 10:46:23 ใน News » 0 573

"คิง เพาเวอร์-เซ็นทรัล" คว้าดิวตี้ฟรี พื้นที่รีเทล สนามบินอู่ตะเภา

        เผยผลประมูลพื้นที่เชิงพาณิชย์สนามบินอู่ตะเภา คิง เพาเวอร์ คว้าสัมปทานดิวตี้ฟรี ขณะที่กลุ่มเซ็นทรัล ได้พื้นที่รีเทล อายุสัญญานาน 10 ปี 

วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 มีรายงานข่าวจากกองทัพเรือ เปิดเผยกับเว็บไซต์ฐานเศรษฐกิจ ว่า บริษัท คิงเพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี จำกัด และบริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้ชนะประมูลโครงการพื้นที่เชิงพาณิชย์ ภายในอาคารผู้โดยสารหลังที่ 2 สนามบินอู่ตะเภา โดยทางคิง เพาเวอร์ จะได้รับสิทธิในส่วนพื้นที่ปลอดภาษี (ดิวตี้ฟรี) ขณะที่กลุ่มเซ็นทรัล จะดูแลในส่วนพื้นที่ร้านค้าปลีก (รีเทล) 
 
          โดยในช่วงที่ผ่านมา สนามบินอู่ตะเภา ได้เปิดประมูลโครงการดิวตี้ฟรีและรีเทล พื้นที่ราว 2,000 ตารางเมตร ภายในอาคารผู้โดยสารหลังที่ 2 ซึ่งสามารถรองรับผู้โดยสารได้ 3-5 ล้านคน มีอายุสัญญา 10 ปี มูลค่าการลงทุนไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท และเอกชนต้องจ่ายผลตอบแทนไม่ต่ำกว่า 12% ของรายได้ก่อนหักค่าใช้จ่าย หรือรายได้ขั้นต่ำที่เสนอเข้ามา 

ทั้งนี้ มีเอกชนสนใจซื้อซองประกวดราคาดิวตี้ฟรี 5 ราย ได้แก่ 1. บริษัท คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี จำกัด 2. Central DFS Consortium 3. ล็อตเต้ ดิวตี้ฟรี (ประเทศไทย) 4. บางกอกแอร์เวย์สโฮลดิ้ง และ 5. บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ส่วนพื้นที่รีเทลมีผู้ซื้อซองประมูล 7 ราย ได้แก่ 1. บริษัท คิง เพาเวอร์ สุวรรณภูมิ จำกัด 2. Central DFS Consortium 3. เดอะมอลล์ กรุ๊ป 4. บริษัท ซีเลค เซอร์วิส พาร์ทเนอร์ จำกัด 5. บางกอกแอร์เวย์สโฮลดิ้ง 6. บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด และ 7. บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)

  
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและขอบคุณข้อมูลดีดี จาก 
Source : .kapook - https://bit.ly/2qNP7oL //
prachachat - https://bit.ly/2DF6uRk

https://www.facebook.com/moremovemag
 
0
www.moremove.com
กรุณาเข้า สู่ระบบ ก่อนทำการเขียนข้อความ